Kiên Dũng hiện đang là đại lý phân phối gioăng cao su, thực phẩm y tế hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các loại vòng đệm cao su silicone, PTFE và EPDM đã thông qua tiêu chuẩn FDA (Hoa Kỳ) - chứng nhận an toàn thực phẩm và y tế cho người dùng.
1. Phân loại gioăng cao su thực phẩm, y tế
1.1 Gioăng silicone thực phẩm
Gioăng silicone thực phẩm, y tế là một vật liệu đa năng với nhiều tính chất vượt trội về cả vật lý lẫn hóa học. Ron cao su silicone chịu nhiệt tốt, có tính đàn hồi cao, dẻo dai nên dễ dàng chống lại sự ăn mòn, sự lão hóa, từ đó kéo dài tuổi thọ cũng như độ bền của sản phẩm.
Gioăng cao su thực phẩm silicone có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất như axit loãng, kiềm và một số dung môi hữu cơ nhẹ (đối với các loại dung môi mạnh như toluene, xylene,.. thì ron silicone sẽ bị ảnh hưởng).
Tính chất vật lý của gioăng cao su silicone:
Nhiệt độ làm việc |
-60°C đến +230°C (đến +300°C với loại đặc biệt) |
Hệ số ma sát |
0.5 - 0.8 |
Độ cứng (Shore A) |
20 - 90 |
Độ bền kéo |
5-12 (MPa) |
Khối lượng riêng |
1.1 - 1.3 (g/cm³) |
Tính đàn hồi |
Cao |
Chống hóa chất |
Tốt (chống axit loãng, kiềm, một số dung môi hữu cơ) |
Kháng UV và oxy hóa |
Tốt |
Khả năng cách điện |
Cao |
1.2 Gioăng PTFE (Teflon) thực phẩm
Gioăng cao su PTFE (còn gọi là nhựa Teflon) có tính chất không dính cao, khả năng chống mài mòn, chịu lực tốt, hệ số ma sát rất thấp và điện trở suất cao (khả năng cách điện tốt). Ron PTFE được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm nhờ đặc tính ổn định (không phản ứng với phần lớn hóa chất khác), không bị phân hủy hay bị thay đổi tính chất dưới tác động của tia UV và quá trình oxy hóa.
Tính chất vật lý của gioăng cao su PTFE:
Nhiệt độ làm việc |
-200°C đến +260°C |
Hệ số ma sát |
0.05 - 0.10 |
Độ cứng (Shore D) |
50 - 65 |
Độ bền kéo |
10 - 40 (MPa) |
Khối lượng riêng |
2.1 - 2.3 g/cm³ |
Tính đàn hồi |
Thấp |
Chống hóa chất |
Rất tốt (chống hầu hết các hóa chất) |
Kháng UV và oxy hóa |
Rất tốt |
Khả năng cách điện |
Rất cao |
1.3 Ron cao su EPDM dùng cho công nghiệp xử lý nước
Gioăng cao su tổng hợp EPDM có khả năng chống thấm nước tốt, là loại gioăng lý tưởng cho các ngành công nghiệp sản xuất nước giải khát, lọc nước uống, xử lý nước thải và một số ứng dụng ngoài trời có môi trường ẩm ướt.
Ron cao su EPDM chống lại được nhiều chất ăn mòn như kiềm, axit loãng, nước muối và các dung môi phân cực (ngoại trừ một số dung môi như hydrocacbon, dầu và xăng). Đặc biệt, gioăng cao su EPDM có giá thành rẻ so với gioăng silicon và gioăng PTFE.
Tính chất vật lý của gioăng cao su EPDM:
Nhiệt độ làm việc |
-50°C đến +150°C (đến +177°C với loại đặc biệt) |
Hệ số ma sát |
0.6 - 0.9 |
Độ cứng |
40 - 90 (Shore A) |
Độ bền kéo |
7 - 21 (MPa) |
Khối lượng riêng |
0.86 - 1.2 (g/cm³) |
Tính đàn hồi |
Cao |
Chống hóa chất |
Tốt (chống axit loãng, kiềm, nước muối, dung môi phân cực) |
Kháng UV và oxy hóa |
Rất tốt |
Khả năng cách điện |
Tốt |
2. Ưu điểm nổi bật của ron cao su thực phẩm, y tế tại Kiên Dũng
- Đạt chuẩn an toàn thực phẩm và y tế FDA (Hoa Kỳ): Gioăng cao su thực phẩm, y tế tại Kiên Dũng được sản xuất từ nguyên liệu đặc biệt, tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và y tế. Điều này đảm bảo chúng an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm và không gây hại cho sức khỏe con người.
- Độ đàn hồi và độ bền tốt: Vòng đệm cao su thực phẩm làm từ silicone, ptfe hay EPDM đều có độ đàn hồi và độ bền cao, giúp duy trì hiệu suất làm kín vượt trội trong môi trường thực phẩm và y tế, nơi yêu cầu sự ổn định và độ kín khít cao.
- Chống dầu và hóa chất: gioăng cao su thực phẩm, y tế tại Kiên Dũng có đặc tính chống ăn mòn từ nhiều loại hóa chất, chống thấm và đảm bảo không bị biến tính bởi lưu chất. Vì vậy gioăng cao su của chúng tôi là sự lựa chọn lý tưởng để sử dụng cho các thiết bị y tế cũng như thực phẩm, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
- Chịu nhiệt, chịu áp cao và cách điện. cách nhiệt hiệu quả: Nhờ khả năng chịu nhiệt độ cao mà không ảnh hưởng đến tính chất cơ học, gioăng cao su thường được sử dụng trong các quy trình nhiệt độ cao như lò hấp, nồi cơm điện tử, và trong các thiết bị y tế có yêu cầu cao về cách nhiệt, cách điện.
- Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng: vòng đệm cao su dùng cho thực phẩm, y tế đều được thiết kế để dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng, giúp giảm rủi ro nhiễm khuẩn và đảm bảo tính sạch sẽ trong các ứng dụng y tế, thực phẩm.
3. Kiên Dũng - Địa chỉ cung cấp gioăng cao su thực phẩm, y tế hàng đầu Việt Nam
Kiên Dũng (KIDUCO) hiện là một trong những nhà phân phối vật liệu làm kín lớn nhất tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là dòng sản phẩm gioăng cao su thực phẩm, y tế chất lượng cao - được sản xuất từ nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới.
Chúng tôi hiện đang cung cấp vòng đệm cao su thực phẩm, y tế chất lượng cao từ các thương hiệu như Topchem, Softchem (của Klinger), Gylon, Stress Saver, Epix (thuộc Garlock). Đây là những thương hiệu uy tín lâu năm trên thế giới về ngành sản xuất vật liệu làm kín (Klinger và Garlock đều thành lập hơn 100 năm).
Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua gioăng đệm cao su dùng cho thực phẩm, y tế hay cần bất cứ thông tin nào thì hãy liên hệ ngay qua Hotline (Zalo): 0988.461.465 để các kỹ sư chuyên gia của chúng tôi tư vấn sản phẩm phù hợp nhất đến với bạn.
________________
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT KIÊN DŨNG
Địa chỉ: 1 Đường Số 31A, An Phú, Thành phố Thủ Đức, Việt Nam.
Hotline (Zalo): 0988.461.465
Email: Marketing1@kiduco.com.vn